Mình là ai trong cuộc sống này? Câu chuyện tìm giá trị bản thân của bạn

Trong cuộc sống bạn sẽ chẳng thấy lạ khi nghe thấy câu “bạn nghĩ mình là ai”? Tuy là một câu nói mang tính trêu đùa nhưng đằng sau đó là một dấu hỏi lớn mà không phải bất cứ ai cũng có thể trả lời được.

Bạn nghĩ mình là ai trong cuộc đời này?

Có phải bạn hãy nghe câu nói Sống trên đời phải biết mình là ai. Tuy nhiên việc đi tìm lời giải không phải là điều dễ dàng. Vì thế hãy đọc 3 câu chuyện dưới đây nhé:

minh la ai tren the gian nay 1

Câu chuyện 1:

Có một con lạc đà bước từng bước chậm rãi và vất vả để vượt qua một sa mạc cát nóng. Câu chuyện sẽ chẳng có gì nếu trên lưng chú lạc đà kia không xuất hiện một con ruồi đậu từ đó rất lâu. Mặc kệ chú lạc đà vất vả lê từng bước chận. Con ruồi vẫn bán trên lưng và chẵng cần dùng tới một tý sức lực nào. Rồi cứ thế cả chú lạc đà và con ruồi đã sang được bên kia sa mạc.

Khi sang tới nơi ruồi liền lên giọng châm biếm chú lạc đà: “Hây, này anh lạc đà ngốc nghếch. Dù sao cũng cảm ơn anh đã vất vả cõng tôi qua sa mạc cát này. XIn chào nhé!”.

Tuy nhiên chú lạc đà liền trả lời: “Khi cậu đậu trên lưng tôi, tôi cũng chẳng hề biết. Vậy qua tới đây cậu cũng không cần phải lên tiếng chào tôi làm gì. Đối với tôi thì cậu chẳng có chút tý nặng là mấy. Cậu đừng quá coi trọng bản thân mình như thế. Cậu nghĩ mình là ai? “.

minh la ai tren the gian nay 3

Câu chuyện 2:

Có một nhà văn đã kể lại câu chuyện của mình lúc thủa nhỏ như sau:

Ông từng sống trong một gia đình với nhiều thế hệ sống chúng. Và mỗi lần ăn cơm là mười mấy người cùng quây lại trên bàn ăn và ăn chúng.

Có một lần nó. Ông liền nghĩ là một ý kiến thú vị đó là đùa giỡn và trêu trọc mọi người.

Đó là trước bữa ăn, ông liền trốn vào một góc tủ để không thể ai có thể để ý được. Và đợi mọi người phải tìm ông khi đó ông sẽ nhảy ra ngoài và hù họa mọi người.

Nhưng mọi chuyện không như ông nghĩ. Mọi người chẳng có một ai để ý tới ông cả. Không ai biết sự vắng mặt của ông. Và cứ thế ăn uống no nê xong. Rồi ai lại quay trở lại với việc của họ.

Lúc này, ông nhà văn mới chui ra văn phải chịu ăn cơm thừa canh cặn. Sau sự việc này. Ông đã rút ra được bài học cho chính bản thân ông đó là: Không nên coi mình là quá quan trọng. Nếu nghĩ như vậy sẽ khiến mình càng thất vọng mà thôi.

Xem thêm: Đi tìm cuộc sống hạnh phúc của bạn

Câu chuyện 3:

Một câu chuyện nói về ông Benjamin Franklinl  – Ông là ông tổ cua nước Mỹ/.

Lúc còn trẻ Benjamin Franklinl hay có thói quen tới những những vị tiền bối đáng kinh của mình. Lúc này Benjamin Franklinl vô cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Ông luôn tự tin về bản thân của mình và luôn bước thẳng về phía trước.

Một lần nọ. Khi tới thăm một giáo sự nọ. Vì bản tính tự tin có đôi chút háo thắng, ông đã có không may thiếu quan sát vào đầu vào cánh cửa của nhà giáo sự. Cú va khiến ông vô cùng đau điếng. Liên tục ông xoa tay vào đầu vào chỗ đau của mình. Và đưa mắt nhìn cánh cửa nhỏ thấp hơn chiều cao của ông.

Vị giao sự nó thấy thế liền bước ra và cười lớn: “haha, đau lắm phải không, nhưng cậu sẽ thu hoạch được rất lớn khi tới thăm tôi đấy”.

minh la ai tren the gian nay 2
value business concept

Ba câu chuyên trên chúng ta co thể nhận ra một điều.  Trên đời này dù bạn giàu có tới mức nào, có địa vi cao cỡ nào. Nhưng trong mắt người khác có thể bạn chưa chắc có sức nặng đối với họ.

Bởi vì trên thế gian này có rất nhiều người tài giỏi hơn bạn. Và suy nghĩ của họ cũng rất khác bạn. Bạn đã từng nghe câu “núi này cao thì sẽ có núi khác cao hơn” chưa. Vì thế cho nên bạn đừng quá tự đề cao bản thân mình. Và đặc biệt không nên tự đại, khoe khoang và phách lối.

Bạn nghĩ mình là ai trên đời này?

Nếu bạn là một người muốn có một cuộc sống bình an, vô sự  thì phải luôn ghi nhớ một điều. Đó là đừng quá đề cao mình, xem thường người khác. Có lúc bạn cũng phải biết cúi đầu trước kẻ khác. Mặc dù kẻ đó ngu hơn bạn.

Thế gian này có mấy ai nhận thức được giá trị của bản thân mình. Vì thế phải học cách biết nhận thức được về bản thân mình. Không nên cho mình là quan trọng hơn đối với người khác.

Từ khi bạn sinh ra đều có có số mệnh. Mỗi người đều có một vài trò trong cuộc sống của mình. Vì thế mà khi một ai đó rời đi, thậm chí mất đi thì trái đất này vẫn cứ quay. Cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn vậy thôi.

Bạn hãy là người biết khiêm tốn, Và khiếm tốn để làm người. Dù bạn có cao sang cỡ nào. thì hãy là chính mình. Chí có khi đó bạn mới thực sự hạnh phúc.

Đối với người khác trong hành trình nhân sinh của họ, bạn cũng chỉ là một kẻ qua đường không hơn không kém. Vì thế bạn đừng quá coi mình là quan trọng, coi mình là số 1. mình là vô đối.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *