Cóc 3 chân ngậm tiền giúp gia chủ gia tăng tài lộc cực đại nếu biết cách bài trí

Hẳn các bạn đã quá quen thuộc với cóc 3 chân ngậm tiền. Là một vật phẩm phong thủy giúp gia chủ gia tăng tài lộc giàu có và thịnh vượng. Nhưng liệu bạn đã biết cách bài trí vật phẩm này để phát huy tác dụng cực đại không? Hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Xem thêm: Tin công nghệ

Cóc 3 chân con được gọi là thiềm thử. Có tác dụng trong phong thủy là chiêu tài, mang lại may mắn, giàu có. Vì thế mà có rất nhiều người dùng cóc 3 chân cho cửa hàng của mình để gia tăng tài lộc giúp buôn bán phát đạt.

coc 3 chan ngam tien

1.Đôi nét về tích của cóc 3 chân ngậm tiền

Cóc 3 chân thường được ngồi trên giá tài lộc là một đống tiền, miệng ngậm một đồng xu, còn 2 bên sườn đeo 2 dây tiền cổ. Trên đầu con cóc có hình lưỡng nghị. Bên trong hình lưỡng nghị là có 2 con cá quay đầu lại với nhau. Không phải tự nhiên mà cóc 3 chân là biểu tượng cho chiêu tài trong phong thủy.

Truyền thuyết kể rằng cóc 3 chân vốn là một loại yêu tính xấu được thu phục, và cải tà quy chính. Sau đó được tỏa đi muôn nơi giúp đỡ người nghèo bằng cách nhả tiền cho họ. Vì thế nếu vào đêm trăng tròn mà thấy cóc 3 chân ở gần nhà ai đó thì đây là điềm báo cho thấy gia chủ sẽ được giàu có. Vì thế mà cóc 3 chân được tôn vinh là biểu tượng cho sự thịnh vượng, tài lộc sung túc.

Cóc 3 chân ngậm tiền chính là ý nghĩa phun ra của cải. Và chỉ sống ở nơi có sự giàu có, sung túc. Thực phẩm của cóc ba chân là vàng, bạc , đá quý. Thế nên trong phong thủy giân dan khi cóc ba chân xuất hiện thì nơi đó sẽ được giàu có và thịnh vượng.

2. Bài trí cóc 3 chân ngậm tiền chính xác

Mỗi một vật phẩm phong thủy đều mang một ý nghĩa riêng của nó. Chính vì thế cách bài trí cũng rất khác nhau. Cóc 3 chân ngậm tiền cũng vậy.

Có 2 loại cóc 3 chân ngậm tiền và cóc 3 chân không ngậm tiền. Nhưng nếu đặt thì phải đặt quay mặt vào bên trong nhà hay cửa hàng. Để chỉ rằng nó nhổ tiền bạc vào nhà.

Tuyệt đối không được để cóc 3 chân ở phòng ngủ. Nhà bếp hay nhà tắm. Hoặc quay mặt vào nhà vệ sinh. Bởi ở những vị trí này không tốt theo phong thủy hoặc là những nơi ô uế không sạch sẽ. Nếu đặt như vậy thể hiện rằng bạn đang thiếu sự tôn trọng đối với vật phẩm mặt khác sẽ có hại trong việc gia tăng tiền bạc.

Ngoài ra không nên đặt cóc 3 chân cạnh bể bơi, ao hồ. Bởi đặt ở những nơi này sẽ khiến tiền bạc sẽ trôi đi theo dòng nước.

Việc cần làm là buổi sáng trước khi ra khỏi nhà hãy đặt cóc hướng ra ngoài. Còn buổi tôi thì quay mặt cóc hướng vào bên trong. Việc này giúp tích lũy của cải. Có thể làm thường xuyên cũng được.

coc vang phong thuy

Với cóc không ngậm đồng xu thì khác:

Những cóc vàng được thiết kế không ngậm đồng xu vừa giúp xua đuổi vận đen, ta ma vừa mang lại sự giàu có. Phù hợp với những cửa hàng, nhà ở gần khu vực bệnh viện hay nghĩa trang có âm khí nặng thì nên đặt một con cóc phong thủy không ngậm đồng xu.

Hướng con cóc ngồi ra ngoài. Nếu là văn phòng thì hãy để con cóc phía bên trái bàn làm việc để giúp công việc trôi chảy. Hạn chế xung đột xảy ra.

3. Những đồ dùng có biểu tượng cóc 3 chân

Ngoài vật phẩm phong thủy cóc 3 chân ngậm tiền. Còn có khá nhiều đồ dùng khác có biểu tượng cóc 3 vàng 3 chân. Vì thế bạn phải biết cách sử dụng để  tránh gặp rắc rối về tiền tài.

 • Nếu là vòng cổ có in hình cóc vàng 3 chân thì hãy đeo làm sao cho đầu con cóc hướng lên trên. Có như thế mới thu hút được sự giàu có.
 • Nếu ở vòng đeo tay thì nên đeo tay trái. Bởi giàu có sẽ từ tay trái con nghèo khó thì ra từ tay phải.
 • Nên treo hình cóc vàng ở trong xe ô tô để giúp hóa giải năng lượng xấu. Gia tăng khi tốt.
 • Cóc phong thủy rất thích những nơi có nhiều tiền, vàng bạc. Vì thế khi đi giao dịch ngân hàng, hay trang sức thì nên đeo thêm đồ trang sức có hình con cóc vàng.
 • Không nên để người khác chạm vào vật phẩm cóc 3 chân của bạn. Nếu không may có người chạm phải thì phải lấy nước sạch rửa và lau khô bằng khăn vải mới.

4.Hướng dẫn Khai Quang điểm nhãn cho cóc 3 chân

 1. Hãy chọn một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho cóc 3 chân.
 2. Sau đo lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa.
 3. Đổ vào thau rửa sạch sẽ.
 4. Đặt cóc 3 chân vào thau 3 ngày  3 đêm.
 5. Sau 3 ngày lấy ra dùng khăn vải sạch lau khô.
 6. Lấy vài giọt nước chè vẩy vào mắt Cóc để khai quang điểm nhãn.
 7. Sau khi khai quang điểm nhãn thì Cóc 3 chân (Thiềm Thừ) người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn và sẽ mãi mãi “phù hộ“ cho  bạn.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *