Bữa ăn cơm gia đình mang ý nghĩa về mặt tâm linh như thế nào

Ẳn cơm cũng là phương pháp để kiểm tra mẫu Tâm của mình: lúc ăn cơm mang tham lam không? sở hữu thù hận không? Mục đích chính của hành động ăn cơm là để sinh tồn, duy trì sự sống của thân thể. Nhưng sở hữu đầy đủ người ăn lại ko nhằm mục đích này, quá tham ăn tục uống mà vô tình tạo sát nghiệp, khithể diệnphung phí bữa cơm.
Vậy nên, nếu như chúng ta nếu không thể “tĩnh tâm” khi ăn cơm thì khi gặp đồ ăn ngon, trùng hợp sẽ sinh lòng tham. Mặt khác, còn sinh lòng thù hận vì khi nhìn người khác được ăn ngon mà mình lại ko được thì sẽ cảm thấy ganh ghẻ. do đó, cơm ngon nhưng Tâm ko thấp thì sẽ thấy sân si, phiền não.

an com 2

Để duy trì sự sống cho cơ thể thì cần chú ý cả chế độ dinh dưỡng, dinh dưỡng ko nên quá thừa nhưng cũng tuyệt nhiên ko được thiếu bởi cơ thể phải dựa vào chất dinh dưỡn mới với thể sinh tồn được. Ẳn uống ê hề, thừa chất là ko đúng nhưng để cho thân thể phải chịu đói thì cũng không nên. sở hữu thể nói, ăn cơm chính là tu hành, mô tả cả trí não của người ăn cơm.
Theo lời Phật dạy thì chúng ta nên khởi đầu lại trong khoảng đầu, đem những tham lam, sân, si để đổi lấy trí tuệ, lòng từ bi và sức khỏe.
Trong cuộc sống mỗi người, ai cũng sở hữu ít hoặc nhiều các lề thói xấu. thí dụ như lúc ăn cơm, với người phải uống vài chén rượu mới thấy ngon mồm, hoặc với người thích ăn đồ ăn phổ quát thịt… Chúng ta cần phải giữ một loại Tâm yên bình khi ăn cơm, trong sở hữu có mấy hai điều cần chú ý: một lúc với cảm giác đói bụng mới nên ăn; 2lúc ăn cơm ý thức phải vui vẻ, thoải mái; ba là ko cần quá phổ thông đồ ăn, hoặc đồ ăn quá phổ thông chất.

an com 1

Lời kết:

Ẳn cơm tương tự, ngủ cũng phải giống như ăn cơm. nếu như là người chỉ biết tới công việc thì tới khuya tư tưởng vẫn bị phân tâm dẫn tới mất ngủ. cố nhiên, việc đi ngủ đúng giờ giấc cũng cần phải tập luyện, rẻ nhất là trước lúc ngủ thì chân tình niệm Phật, ý thức thoải mái, nhẹ nhõm thì ngủ sẽ ngon hơn. nếu là người quá phổ thông nghĩ suy, ăn cơm cũng nghĩ suy, cả đến lúc đi ngủ cũng nghĩ suy, đêm đang ngủ cũng nằm mê suy nghĩ thì nên chế ngự lại nghĩ suy của mình, dòng gì quá cũng ko rẻ, nên tậu cách để tập hợp ý thức.

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *