[Bát hướng bốc cháy] là điềm báo gì?

Việc thờ cúng thắp hương là một phong tục tập quán lâu đời của nước Việt ta. Và phong tục này còn được lưu truyền cho tới ngày nay, hầu hết nhiều gia đình vẫn hương khói thường xuyên vào ngày rằm, mùng 1 hay ngày giổ, lễ tết.

Chính vì thế mà đôi khi chúng ta sẽ thấy khi thắp hương có hiện tượng xảy ra là “Bát hương bốc cháy“. Hiện tượng này sẽ mang tới cho gia chủ điềm báo gì? tốt hay xấu?

bat huong boc chay 2

Giải mã điềm báo bát hương bốc cháy

Theo tâm linh thì bát hương được xem là một căn nhà của tổ tiên trong gia đình mà gia chủ thờ cúng. Vì thế mà hiện tượng bát hương bốc cháy sẽ mang tới điềm báo mà cõi âm muốn gửi gắm cho gia chủ. Tuy nhiên việc bát hướng bốc cháy còn tùy vào vị trí nơi cháy và cháy thế nào thì sẽ mang tới những điềm báo khác nhau. Cụ thể như sau:

Bát hương cháy ở phần trên:

Nếu bạn nhìn thấy bát hương bốc cháy ở phần trên với cháy tó ngọn lửa lớn còn được gọi là cháy hỏa dương. Nếu cháy hỏa dương thì mang tới điềm báo tốt cho giả chủ. Có thể trong thời gian tới làm ăn sẽ vô cùng thuận lợi, phát tài nhanh chóng ..

Bát hướng cháy âm ĩ từ phía dưới chân:

Trong trường hợp mà bạn nhìn thấy bát hương cháy âm ĩ ở dưới chân nhanh, sau đó nhanh chóng tạo thành ngọn lửa lớn. Thì đây được gọi là cháy hỏa âm. Trong trường hợp cháy này thì sẽ mang tới điềm báo xấu cho gia chủ. Cuộc sống thời gian tới sẽ gặp nhiều khó khăn, trong việc làm ăn …

Hóa giải hiện tượng cháy bát hương

Tuy là hiện tượng cháy bát hương có thể mang tới điềm tốt hoặc điềm xấu. Đặc biệt là điềm xấu cho gia chủ. Tuy vậy gia chủ cũng không cần phải quá lo lắng. Bởi vì nếu cháy bát hương (hỏa âm) mang tới điềm xấu thì vẫn có cách hóa giải giúp gia đình bạn yên tâm hơn.

Đầu tiên là hãy dọn dẹp thường xuyên, lau chùi bát hương và bàn thờ sạch sẽ. Trong khi thắp hương thì không để hương vẫn còn lửa mà cắm vào bát hương. Trong thi thắp hương hãy theo dõi thường xuyên để tránh xảy ra cháy.

Nếu bát hương cháy theo hỏa âm thì sau khi cháy xong hãy tiến hành tỉa bớt các chân nhang còn lại rồi đem rải trước nhà ít tro hương.

Còn nếu bát hương cháy theo hỏa dương thì đem tro hương rải ra sau nhà bạn.

Mua đồ lễ thắp hương nếu là hỏa dương thì sắm lễ vật theo số lẻ. Còn hỏa âm thì sắm lể là số chẫn. Và thực hiện cúng lễ,  xem các bài văn khấn ngày rằm mùng 1 chuẩn nhất nhé.

bat huong boc chay 1

Bát hương bốc cháy đánh con gì

Đối với những người đam mê các con số thì hiện tượng tâm linh bát hương bốc cháy sẽ ân chứa các con số rất may mắn. Mà có thể bạn sẽ trúng lớn vào chiều nay đấy.

– Mơ thấy bát hương bốc cháy, bạn có thể đánh số 23 và 90.
– Mơ thấy bát hương bị đổ, bạn có thể đánh số 54 và 84.
– Mơ thấy bát hương bị vỡ, bạn có thể đánh số 57 và 64.

– Mơ thấy thay bát hương, bạn có thể đánh số 25 và 94.

– Mơ thấy bát hương không có hương, bạn có thể đánh số 33 và 88.

– Mơ thấy 2 bát hương, bạn có thể đánh số 10 và 87.

– Mơ thấy bát hương thần tài, bạn có thể đánh số 35 và 53.

– Mơ thấy bát hương màu đen, bạn có thể đánh số 02 và 34.

– Mơ thấy bát hương màu đỏ, bạn có thể đánh số 14 và 56.

– Mơ thấy bát hương màu trắng, bạn có thể đánh số 09 và 87.

Lời kết

Trên đây là lý giải theo tâm linh về hiện tượng bát hương bốc cháy. Việc cháy bát nhanh đa phần mọi người sẽ nghĩ tới điều tốt, làm ăn phát đạt cho gia chủ. Tuy nhiên chúng ta hãy chú ý tới hiện tượng cháy hỏa âm và cháy hỏa dương để có cách hóa giải phù hợp. Việc thờ cúng là một nét văn hóa phong tục đẹp từ ngàn xưa. Vì thế chúng ta hãy luôn giữ gìn khu vực bàn thờ để việc thờ cúng được linh thiêng nhé.

Chúc các bạn may mắn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *