Bài cúng rằm 15/7 âm lịch – cúng cô hồn và lễ vu lan với giống nhau không

Cúng cô hồn và lễ vu lan với giống nhau không ? hướng dẫn bí quyết cúng và mua lễ
Lễ cúng cô hồn khác mang lễ Vu Lan dù được thực hành trong cùng ngày rằm tháng bảy. một đằng là để cầu siêu cho bố mẹ phổ thông đời được siêu thoát, 1 đằng là để bố thí thức ăn cho các vong hồn chưa được siêu thoát, những vong linh ko nơi nương tựa, ko người cúng kiếng.

le cung ram thang 7 1

Trong tiềm thức mỗi người dân Việt Nam lễ Vu Lan (nhằm ngày 15/7 âm lịch) từ lâu đã thành 1 ngày trọng đại, chẳng thể thiếu được trong hệ thống các hoạt động văn hoá linh tính nói chung, văn hoá Phật giáo kể riêng. Theo dân gian lưu truyền, vào khoảng 12h trưa ngày 15/7 âm lịch, hồ hết các vong hồn sẽ được thả về nhân giới. lúc ấy người dân thường thắp các nén hương thơm hoài tưởng đến người nhà đã mệnh chung và chuẩn bị mâm cúng thiết đãi các linh hồn chưa được siêu thoát. Vì vậy mà ngày rằm tháng 7 còn được gọi mang loại tên khác là Lễ Vu Lan ( hoài tưởng đến cha mẹ ) hoặc ngày Xóa tội vong nhân.

Xem ngày tốt xấu ngày lễ Vu Lan năm nay

1. Lễ Vu Lan là gì ?

Vu Lan hay Vu Lan bồn sở hữu duyên do trong khoảng chữ phạn Ullambana, dịch sang tiếng Hán ngữ là Giải đảo huyền, nghĩa là gỡ khỏi nạn treo ngược–theo nghĩa tiếng Việt. Mà hiểu rộng ra là nhờ vào sự tình thực chú nguyện của Thập phương chư tăng mà chúng ta với thể cứu được ba má, tổ tiên thoát khỏi cảnh tội đồ, nguyện cầu cho chúng sinh được siêu thăng, khỏi vòng tử sinh luân hồi. Ý nghĩa của Lễ Vu Lan là để tưởng nhớ đến công ơn sinh thành của bác mẹ, ông bà, tổ tông, của đồng bào.

le cung ram thang 7 3

hai. Lễ thị thực – Cúng Cô Hồn – Xóa tội vong nhân là gì
Khóa lễ xá tội vong nhân nhằm giúp các người đã mất được dung tha mọi lầm lỗi. Đây cũng là dịp để cho những vong hồn với tội ân hận, cải hối. Ngày này dân gian còn gọi một bí quyết nôm na là ngày cúng cô hồn.

Lịch âm hôm nay ngày bao lămXem Lịch Vạn Niên – Bói Bài Hàng Ngày – Tử Vi Hàng Ngày – Lịch âm năm 2020

Lễ cúng cô hồn khác mang lễ Vu Lan dù được thực hành trong cộng ngày rằm tháng bảy. 1 đằng là để cầu siêu cho ba má rộng rãi đời được siêu thăng, một đằng là để bố thí thức ăn cho các vong linh chưa được siêu thoát, các vong hồn ko nơi nương tựa, ko người cúng kiếng.

3. Trong rằm tháng 7 sở hữu những bài cúng gì?

– Cúng phật
– Cúng Thần Linh , Cúng Gia Tiên
– Cúng Thị Thực Cô Hồn

4. Cúng Lễ Vu Lan và Cúng Cô Hồn vào ngày nào

Để người dân thực hiện việc cúng lễ rằm tháng bảy thế nào đúng đắn nhất, cố Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ đã từng dạy rằng: “Ngày Rằm tháng 7 không phải ở chỗ mâm cao cỗ đầy, mà ở thái độ và lương tâm của mỗi người.

Trong ngày này, những gia đình nên lên chùa khiến lễ Vu Lan, cầu siêu tỏ lòng báo hiếu đến cha mẹ, ông bà, tổ tiên… vào ban ngày, sau ấy về nhà khiến cho 1 mâm cơm chay thắp hương lên bàn độc Phật và bàn thờ người nhà.

Riêng việc thiết lập mâm lễ cúng cho những cô hồn chưa siêu thoát thì nên thực hiện vào buổi chiều tối. Mâm lễ cúng cô hồn nên đặt ngoài sân, ko đặt ngoài bậu cửa. nếu ko muốn cúng cô hồn tại nhà thể cúng tại chùa.”

5. Việc cúng Vu Lan báo hiếu tại tư gia nên thực hiện theo các khóa lễ sau:

– Cúng Phật – Tại nhà
– Cúng Thần Linh, Gia Tiên – Tại Nhà
– Cúng Cô Hồn- Ngoài Sân

Cúng trong khoảng ngày một đến 15 tháng 7, ngày nào cũng được

5.1. chỉ dẫn tậu LỄ CÚNG PHẬT

Vào ngày rằm tháng Bảy, gần 1 mâm cơm chay hoặc thuần tuý hơn là mâm ngũ quả để cúng Phật tại nhà. khi cúng, rẻ nhất là đọc một khoá kinh – Kinh Vu Lan – để hiểu rõ về ngày Báo hiếu, hồi hướng công đức cho những người thân trong kí vãng được siêu sinh.

hướng dẫn tìm lễ cúng Thần Linh , văn khấn cúng thần linh ngày rằm tháng 7 Lễ Vu Lan tại nhà

Các sắm LỄ

1 số người Việt Nam tin rằng mỗi năm, cứ tới tháng 6-7 âm lịch là vào vụ thu hoạch mùa màng. Để công việc được may mắn, không gặp khó khăn, người dân thường cầu xin thần linh, thổ địa… bắt giam các yêu ma, oan hồn lại cho khỏi quậy phá.

Xem thêm: Xem ngày thấp xấu – Tử Vi 12 Con Giáp – Xem tuổi khiến cho nhà – Xem tuổi vợ chồng
tới đúng ngày 15/7, mọi việc phải được hoàn thành, đó cũng là khi “ông thần nghĩa địa, chủ nhà tha thợ cấy”, “mở cửa ngục tù xá tội vong nhân”.

Cúng thần linh nên chuẩn bị 1 mâm cúng chay riêng, hoặc cúng mặn đều được.

VẲN KHẤN

na mô A Di Đà Phật
Kính lạy: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị thánh thượng, ngài Bản xứ Thần linh thổ địa, ngài Bản gia ông táo và chư vị thần linh cai quản xứ này.
hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm …. (Nhâm Thìn)
Tín chủ chúng con tên là: … ngụ tại nhà số …., trục đường …., (xã) …., thị xã (huyện) …, thức giấc (thành phố) …. thật tình sắm sanh hương hoa, lễ phẩmnhững thứ cúng dâng, bày lên trước án.
Chúng con tâm thành kính mời: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh thổ địa, ngài Bản gia táo quântất cả những vị thần linh cai quản trong khu vực này. Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, xét soi chứng giám.
Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội, chúng con đội ơn Tam bảo, Phật trời hộ trì, thần linh các đấng che chở, công đức to lao nay ko biết lấy gì đền đáp.
cho nên, chúng con kính dâng lễ bạc, giãi tỏ lòng thành, nguyện xin nạp thọ, phù trì độ trì cho chúng con và cả gia đình chúng con, người người khỏe mạnh, già trẻ bình an hương về chính đạo, lộc tài vương tiến, gia cảnh hưng long.
Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

 

le cung ram thang 7 2

 

5.2. hướng dẫn tìm LỄ CÚNG GIA TIÊN VÀ VẲN KHẤN CÚNG GIA TIÊN NGÀY RẰM THÁNG 7 TẠI NHÀ

mua Lễ cúng :

Trên mâm cúng tổ tông, gia đình bày đặt một mâm cỗ mặn, tiền vàng và cả các đồ vật dành cho người cõi Âm tức đồ mã làm cho bằng giấy sở hữu tính biểu tượng nhưng hình dáng giống như đồ thật như quần áo[4][5], giày dép, áo bào, cung điện, ngựa, những vật dụng trang sức,mũ kepi, người giúp việc, đến các vật hiện đại: nhà cao tầng, xe ô tô, xe máy, điện thoại, để cho người cõi Âm với được một cuộc sống tiện thể nghi giống như người Dương trần

Bài Cúng

na mô A Di Đà Phật
Kính lạy tổ sư nội ngoại họ … và chư vị hương linh.
bữa nay là rằm tháng bảy năm …. (Nhâm Thìn – 2012)
Gặp tiết Vu Lan vào dịp Trung nguyên, nhớ tới tổ tiên, ông bà, bố mẹ đã sinh vì vậy chúng con, gây dựng cơ nghiệp, xây đắp nền nhân, khiến cho nay chúng con thừa hưởng âm đức. Vi vậy vì vậy nghĩ, đức cù lao ko báo, cảm công trời biển khó đền. Chúng con tu chỉnh lễ phẩm, hương hoa kim ngân và những thứ lễ bày dâng trước án linh tọa.
Chúng con tình thật kính mời: các cụ Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, Bá thúc đệ huynh, cô dì tỷ muội và đầy đủ hương hồn trong nội tộc, ngoại tộc của họ … (Nguyễn, Lê, è …)
Cúi xin thương xót con cháu, linh thiêng giáng lâm linh sàng chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ phẩm, phù hộ cho con cháu khỏe mạnh, bình an, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, hướng về chính đạo.
Tín chủ lại mời: những vị vong hồn y thảo phụ mộc, phảng phất ở đất này, nhân lễ Vu Lan giáng lâm linh tọa, chiêm ngưỡng tôn thần, hâm hưởng lễ phẩm, độ cho tín chủ muôn sự bình an, sở cầu như ý.
Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Xem thêm: Xem bói ngày sinh – Xem bói tên – Xem bói tình yêu theo tên – 12 Cung Hoàng Đạo

5.3. chỉ dẫn mua lễ cúng Cô Hồn, cúng chúng sinh và văn khấn ngoài trời ngày rằm tháng 7 lễ Vu Lan tại nhà

Mâm cúng thị thực ngày rằm tháng bảy âm lịch
mua lễ cúng

– Tiền vàng từ 15 lễ trở lên, xống áo chúng sinh từ 20 tới 50 bộ.
– Tiền chúng sinh (tiền trinh), hoa, quả 5 dòng 5 mầu (ngũ sắc).
– Bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc, sắn luộc.
– Kẹo bánh. Tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).
giả dụ cúng thêm cháo thì thêm mâm gạo muối (5 bát, 5 đôi đũa hoặc thìa)
Chú ý: không cúng xôi, gà. lúc rải tiền vàng ra mâm, để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng từ 3-5-7 cây hương. Bày lễ và cúng ngoài trời.Bài Cúng

VĂN KHẤN

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con lạy Đức Phật Di Đà.
Con lạy Bồ Tát Quan Âm.
Con lạy Táo Phủ Thần quân Phúc đức chính thần.
Tiết tháng 7 sắp thu phân
Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà
Âm cung mở cửa ngục ra
Vong linh không cửa không nhà
Đại Thánh Khảo giáo A Nan Đà Tôn giả
Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương
Gốc cây xó chợ đầu đường
Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang
Quanh năm đói rét cơ hàn
Không manh áo mỏng, che làn heo may
Cô hồn nam bắc đông tây
Trẻ già trai gái về đây họp đoàn
Dù rằng: chết uổng, chết oan
Chết vì nghiện hút chết tham làm giàu
Chết tai nạn, chết ốm đâu
Chết đâm chết chém chết đánh nhau tiền tình
Chết bom đạn, chết đao binh
Chết vì chó dại, chết đuối, chết vì sinh sản giống nòi
Chết vì sét đánh giữa trời
Nay nghe tín chủ thỉnh mời
Lai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau
Cơm canh cháo nẻ trầu cau
Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh
Gạo muối quả thực hoa đăng
Mang theo một chút để dành ngày mai
Phù hộ tín chủ lộc tài
An khang thịnh vượng hoà hài gia trung
Nhớ ngày xá tội vong nhân
Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời
Bây giờ nhận hưởng xong rồi
Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần
Tín chủ thiêu hoá kim ngân
Cùng với quần áo đã được phân chia
Kính cáo Tôn thần
Chứng minh công đức
Cho tín chủ con
Tên là:………………………………
Vợ/Chồng:………………………….
Con trai:……………………………
Con gái:…………………………….
Ngụ tại:……………………………..
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *